Farm ที่จะเพิ่มเข้ามาใน Definix Rebalancing Farm และแผนการของ vFINIX

Definix เพิ่งเปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ของแพลตฟอร์มในช่วงกลางเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา พร้อมทั้งนำข้อเสนอแนะที่ช่วยสนับสนุนและต้องการทำให้ Definix เป็นแพลตฟอร์มที่นักลงทุนสามารถพัฒนาสินทรัพย์ดิจิทัลของพวกเขาไปพร้อมกับเราและยังได้รับประโยชน์สูงสุดอีกด้วย

อย่างน้อยเพียง 1 เดือน คุณจะเห็นได้ชัดว่าผลตอบแทนนั้นให้ผลกำไรมากกว่าการ Stake หรือ ถือเหรียญไว้เฉย ๆ ไว้ในวอลเล็ตของคุณ และอย่างที่เรามักจะบอกเสมอว่าเราไม่เคยที่จะหยุดพัฒนาระบบนิเวศดิจิทัลของเรา และ Definix กำลังจะปล่อย Farm อีก 3 Farm ใน Rebalancing Farm เพื่อเพิ่มตัวเลือกให้แก่นักลงทุน

รายชื่อของ Farm และ Farm เปิดใหม่

Assets Ratio

➔ Bullish Gaint — BTC 70% ETH 30%

➔ Top Coin Collect — USDT 50% BTC 25% ETH 25%

➔ Three Musketeers — ETH 33.33% KLAY 33.33% BNB 33.33%

ประโยชน์ของ Rebalancing Farm บนแพลตฟอร์ม Definix ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าถึงแม้ว่าตลาดจะไม่เป็นใจ แต่ Rebalancing Farm ของเรายังคงเป็นสีเขียวและทำกำไรได้อย่างยั่งยืน

ช่วยให้นักลงทุนที่ไม่มีเวลาติดตามพอร์ตหรือจัดการจัดสรรสินทรัพย์ในช่วงที่ตลาดผันผวนและหลีกเลี่ยงความเสี่ยงเพื่อเป้าหมายการลงทุนของตนเอง

DYOR (Do Your Own Research) หรือการศึกษาข้อมูลก่อนการลงทุน เป็นหนึ่งในคำแนะนำที่ดีที่สุด สำหรับผู้ที่ต้องการเริ่มต้นการลงทุน ไม่ว่าจะเป็นการเทรด หรือการ Farm ดังนั้นนี่คือสัญญาณสำหรับนักลงทุนหน้าใหม่ที่ต้องการที่จะเริ่มต้นลงทุนใน Rebalancing Farm บนเครือข่าย Definix Klaytn

องค์ประกอบของ Rebalancing Farm

 • Share Price: คือมูลค่าหน่วยลงทุนที่จะบอกว่า 1 หน่วยลงทุนมีค่าเท่าไร หรือพูดง่าย ๆ คือ NAV Price นั่นเอง ถ้าเราเข้าที่ $1.0 และตอนนี้เป็น $1.1 จะเท่ากับเรากำไร 10%
 • Return: ประมาณการผลตอบแทนจากการลงทุนโดยประมาณในช่วงระยะเวลาหนึ่ง (1D, 1W, 1M, 3M, ALL)
 • Current Investment: ตำแหน่งปัจจุบันของเงินทุนของคุณโดยคาดหวังว่าจะได้รับรายได้หรือกำไร

บรรทัดที่ 1 บอกจำนวนหน่วยลงทุนของเราในกอง

บรรทัดที่ 2 บอกมูลค่าเงินของเราในกอง

 • Max Drawdown: การเปรียบเทียบผลขาดทุนสูงสุดและกำไรสูงสุดของการลงทุนตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา
 • Sharpe Ratio: อัตราส่วนผลตอบแทนเฉลี่ยเปรียบเทียบกับความเสี่ยงที่ได้รับต่อหน่วยอัตราของความเสี่ยงทั้งหมด
 • Risk-O-Meter:มาตรวัดความเสี่ยงเพื่อบ่งชี้ความเป็นไปได้ของการลงทุน
 • Asset Ratio: เลขที่แสดงสินทรัพย์ในฟาร์ม
 • Graph: แผนภาพแสดงความสัมพันธ์ระหว่างปริมาณตัวแปร
 • Yield APR: ผลตอบแทนจากการลงทุนที่จ่ายใน FINIX จะคำนวณเป็น APR ทบต้นโดยอัตโนมัติ
 • Total Asset Value: มูลค่าสะสมของสินทรัพย์ใน Farm

ธีการลงทุนใน Rebalancing Farm

1.สามารถเริ่มลงทุนได้ด้วยการฝากสินทรัพย์ที่มีเลือกเพียงแค่สกุลหนึ่งแล้วจึงกดปุ่ม Invest ระบบจะทำการแลกเปลี่ยนสกุลอื่น ๆ ภายในกองในอัตราส่วนที่กำหนด (ภาพประกอบ 1)

ยกตัวอย่าง หากคุณเลือกกอง Satoshi and Friends และเลือกลงทุนด้วย BTC ระบบจะทำการแลกเปลี่ยนสกุลและซื้อสินทรัพย์อื่นในกองในอัตราส่วนที่กำหนด

2.ระบบ auto-rebalancing จะทำงานอัตโนมัติตามกลยุทธ์ของแต่ละฟาร์ม กำหนดเวลาขั้นต่ำในการล็อกเงินทุนไว้ที่ 72 ชั่วโมง หากถอนสินทรัพย์ก่อนเวลากำหนดจะต้องชำระค่าธรรมเนียมในการถอนก่อนกำหนดเพิ่ม 1% จากค่าธรรมเนียมเดิม ดูตารางค่าธรรมเนียมได้ที่รูปด้านบน

3.เมื่อทำการถอนสินทรัพย์ออกจากกอง สามารถถอนสินทรัพย์ทั้งหมดได้และระบบจะคำนวณตาม shares ที่ถืออยู่(ภาพประกอบ 2)

ภาพประกอบ 1
ภาพประกอบ 2

ค่าบริการธุรกรรม

ค่าบริการธุรกรรมจะไม่ถูกเรียกเก็บเมื่อนำสินทรัพย์มาฝากลงทุนแต่จะถูกเรียกเก็บเฉพาะเมื่อถอนออกจากกองเท่านั้น

ค่าบริการถอนก่อนกำหนด (Early Withdrawal Fee)

ค่าบริการในการถอนก่อนกำหนดจะถูกเรียกเก็บเพิ่ม 1% หากมีการถอนทรัพย์สินออกก่อนเงื่อนไขตามเวลาที่กำหนด มาตรฐานเวลาฝากขั้นต่ำที่ 72 ชั่วโมง (โดยนับจากเวลาฝากล่าสุด)

ค่าบริการการจัดการ 0.2% (Management fee 0.2%) จะถูกหักและนำไปจ่ายให้กับผู้บริหารกองทุน และในเฟสแรกคือจ่ายให้กับ Enigma และบำรุงระบบของ Definix

FINIX Buy Back and Burn (0.75% ฟาร์มที่รวม FINIX และ 1.5% สำหรับฟาร์มที่ไม่รวม FINIX) จะถูกนำไปแจกจ่ายให้ระบบเพื่อใช้ในกลไกการลดอัตราเงินเฟ้อของเหรียญ ​FINIX โดยการนำเงินส่วนนี้ไปซื้อ FINIX คืน และทำการเผา (buyback and burn) เพื่อลดปริมาณ Supply ของ FINIX ในระบบ เป็นหนึ่งในกลไกในการสร้างเสถียรภาพทางราคา FINIX ในระบบนิเวศน์

ค่าใช้จ่ายสำหรับการสนับสนุนระบบนิเวศน์ 0.3% (Ecosystem fee 0.3%) จะนำไปแจกจ่ายภายในระบบเพื่อการพัฒนาและส่งเสริมกิจกรรมภายในอย่างเช่น campiagn ข้อเสนอพิเศษ และอื่น ๆ สำหรับทุกคนในระบบนิเวศน์

สำหรับนักลงทุนที่ใช้แพลตฟอร์ม Definix มาตั้งแต่วันแรก ต่างก็แผนการต่อไปที่จะช่วยเพิ่มการใช้งานของเหรียญ FINIX เพื่อที่จะนำเหรียญ FINIX เข้ามามีส่วนร่วมในแพลตฟอร์มมากขึ้น

ใน AMA Session ล่าสุดของเราในวันที่ 1 กันยายน พ.ศ.2564 ที่ผ่านมา ได้มีการพูดถึงการใช้งานของเหรียญ FINIX ในคำถามที่ 5 สามารถอ่านสรุป AMA ฉบับเต็มได้ที่นี่

สรุป: ทีมพัฒนาของ Definix กำลังทำงานในสิ่งที่เรากำลังพูดถึงนั่นก็คือ vFINIX ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในการใช้ประโยชน์จากเหรียญ FINIX แต่ vFINIX นี้ไม่ได้มีมูลค่าหรือราคาเทียบเท่ากับเหรียญ FINIX หากแต่ทำหน้าที่เป็นหน่วยตัวแทนสำหรับผู้ที่ถือครอง FINIX เพียงเท่านั้น

การที่จะได้มาซึ่ง vFINIX ผู้ใช้งานจะต้องนำเหรียญ FINIX เข้าไป Stake ใน Long-Term Stake Pool โดยมีเงื่อนไขตามระยะเวลาที่ระบุไว้ แบ่งเป็น 3 6 และ 12 เดือนจึงจะได้รับ vFINIX เพื่อนำมาใช้เป็นสิทธิประโยชน์ในแพลตฟอร์ม

สิทธิพิเศษจาก vFINIX คืออะไร?

 • vFINIX สามารถใช้กับระบบการลงคะแนนเสียงใหม่ (Vote) ในแพลตฟอร์ม Definix อนุญาตให้ผู้ใช้ช่วยตัดสินใจในเรื่องของค่าธรรมเนียมที่คุ้มค่าและการลงคะแนนสำหรับการเปลี่ยนแปลง emission allocationของเหรียญ FINIX
 • vFINIX สามารถใช้เป็นส่วนลดสำหรับ Rebalancing Farm
 • vFINIX ใช้ในระบบ Extra Reward Pot
 • สิทธิพิเศษสำหรับผู้ถือ vFINIX ที่จะได้รับอนุญาตให้ใช้ฟีเจอร์ของพันธมิตรของเรา เช่น การติดตามพอร์ตโฟลิโอใน Loremboard

กว่าที่ Definix จะมีการเดินทางมาถึงจุดนี้ เราพยายามศึกษาและพัฒนาเพื่อสร้างการเปลี่ยนแปลงบนแพลตฟอร์ม เรารับฟังความคิดเห็นของผู้ใช้ทุกท่านและพยายามอย่างเต็มด้วยความตั้งใจ เพื่อให้ผู้ใช้ทุกท่านได้รับสิทธิประโยชน์ที่ดีที่สุด

Farm ที่เพิ่มเข้ามานั้นมาจากขั้นตอนการทดสอบ Backtest ซึ่งเราตัดสินใจปล่อยในภายหลัง รวมถึงระบบการลงคะแนนเสียงใหม่ของเรา (Vote) เป็นอีกปัจจัยที่เพิ่มเข้ามา เนื่องจากข้อเสนอของผู้ใช้งานฝั่งเกาหลี ซึ่งจะเป็นกลไกเพิ่มเติมที่จะช่วยขับเคลื่อน Definix ไปสู่แพลตฟอร์มที่เข้าถึงได้ง่ายและโปร่งใสสำหรับทุกคน

SIX Network: https://six.network/

Telegram: https://t.me/SIXnetwork(International), https://t.me/SIXnetworkTH (Thai group)

Definix Facebook Page: https://www.facebook.com/definixofficial

Definix Twitter: https://twitter.com/DefinixOfficial

The ultimate DeFi protocol for investors make the most from the crypto assets.

The ultimate DeFi protocol for investors make the most from the crypto assets.